06/01/2021

[addtoany]

Là một thư ký cuộc họp, bạn không thể theo kịp hết tất cả thông tin của người nói. Ngay cả khi bạn sử dụng các thiết bị ghi âm để ghi lại nội dung cuộc họp thì việc “gỡ băng” sau đó cũng tiêu tốn rất nhiều thời gian. Đây là lý do vì sao giải pháp chuyển đổi giọng nói thành văn bản trở thành biện pháp tuyệt vời giúp bạn xử lý những bất cập trên.

Giải pháp chuyển đổi giọng nói thành văn bản – Nhu cầu cơ bản của thời đại số 

Việc ghi chép gặp rất nhiều bất cập

Thực trạng ghi chép lời nói hiện nay

Trong kinh doanh, tốc độ và hiệu quả chính là yếu tố quyết định thành công, mỗi giây đều có giá trị. Nhưng chúng ta thực sự đang mất quá nhiều thời gian và công sức vào việc soạn thảo nội dung họp hoặc gỡ băng ghi âm.

Trên thực tế ghi chép hay gõ các ghi chú chậm hơn rất nhiều so với tốc độ xử lý của bộ não. Theo nghiên cứu, tốc độ đánh máy trung bình của thư ký trong khoảng 70-90 từ/phút và liên tục trong không quá 1 giờ đồng hồ, trong khi tốc độ nói chuẩn là 125 từ/phút. Do đó khó có thể bắt kịp toàn bộ nội dung của người nói. Điều này dễ dẫn đến tình trạng nội dung ghi chép lại bị sai lệch, chắp vá, thiếu sót những ý quan trọng,… thậm chí là thất lạc bản ghi. 

Nếu dùng cách ghi âm cuộc thoại, đúng là nó nhanh hơn và ghi lại được toàn bộ thông tin. Nhưng khâu xử lý hậu cầu của bạn lại mất nhiều thời gian hơn. Không phải thông tin nào trong đoạn ghi âm đều có giá trị nên bạn cần chắt lọc nó, thậm chí phải nghe đi nghe lại nhiều lần, sau đó là đánh máy lại thành văn bản. 

Một vấn đề khác mà nhiều người cũng thường xuyên gặp phải khi ghi chép biên bản cuộc họp thủ công là không thể ghi lại được hết toàn bộ thông tin khi có nhiều đại biểu cùng tranh luận một lúc. Viết được nội dung người này phát biểu lại lỡ mất cuộc thoại của người kia.

Tất cả những lý do trên đang khiến công việc soạn biên bản họp của bạn trở thành “cơn ác mộng”. Đây là lúc bạn cần đến một công cụ giúp bạn thoát khỏi vòng luẩn quẩn trên. Giải pháp chuyển đổi giọng nói thành văn bản chính là một trong những công cụ như vậy.

Phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản là giải pháp tối ưu cho bất cập này

Lợi ích của giải pháp chuyển giọng nói thành văn bản

Với giải pháp chuyển giọng nói thành văn bản, bạn không cần ghi chép lại nội dung cuộc họp thủ công như trước. Nội dung cuộc nói chuyện sẽ tự động ghi lại và chuyển thành dạng văn bản ngay lập tức trên thiết bị mà bạn kết nối: điện thoại thông minh, laptop,… đảm bảo đầy đủ nội dung, không sót ý và được bảo quản tại các file trên thiết bị.

Thao tác ghi âm – gỡ băng – đánh máy giờ đây trở nên dư thừa khi các giải pháp chuyển đổi giọng nói thành văn bản tích hợp đầy đủ các bước trên. Tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức nghe lại audio và gõ lại văn bản sau các cuộc họp. Nhờ đó bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để hoàn thành các công việc khác.

Các phần mềm chuyển đổi giọng nói thành văn bản hiện nay cũng được xử lý để tối ưu nhất về mức độ chính xác khi nhận dạng. Do đó giảm thiểu được tối đa rủi ro sai lệch thông tin. Đối với người dùng cá nhân, bạn hoàn toàn có thể mang theo và sử dụng các phần mềm này ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào cần. Bởi nó có thể tích hợp dễ dàng ngay trên các thiết bị cầm tay như: smartphone, laptop,…

Tại sao mỗi người lại có giọng nói khác nhau?
Giọng nói được chuyển trực tiếp thành văn bản trong một thời gian ngắn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *